Multimedia Đọc Báo in

Xử lý 7 trường hợp chia sẻ vị trí tuần tra của cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

15:41, 08/01/2024

Công an huyện Krông Pắc vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử sụng công nghệ cao, Công an tỉnh vừa xử lý 7 trường hợp và vô hiệu hóa 2 nhóm zalo thường xuyên thu thập chia sẻ, thông báo hình ảnh, vị trí tuần tra của các chốt Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra Sở Giao thông vận tải trên mạng xã hội.

Theo đó, lực lượng chức năng đã mời làm việc với 7 trường hợp là quản trị viên quản lý 2 nhóm kín trên ứng dụng zalo thường xuyên thông báo địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT và Thanh tra Sở Giao thông vận tải trên địa bàn huyện Krông Pắc nhằm thông báo cho các thành viên trong nhóm biết, tránh né, hoặc có hành vi đối phó với cơ quan chức năng.

Cán bộ Công an làm việc với đối tượng có hành vi chia sẻ vị trí tuần tra của chốt Cảnh sát giao thông.
Cán bộ Công an làm việc với đối tượng có hành vi chia sẻ vị trí tuần tra của chốt Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội.

Tại buổi làm việc, 7 trường hợp này thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Các đối tượng này đã tạo lập các nhóm kín với hàng trăm thành viên với mục đích hoạt động là thông tin cho nhau địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng chức năng nhằm tránh né, đối phó việc kiểm tra nồng độ cồn, tốc độ, tải trọng, hàng hóa trên xe.

Công an huyện Krông Pắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 cá nhân trên về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” với tổng mức phạt là 52,5 triệu đồng. Đồng thời củng cố hồ sơ và mở rộng xác minh để xử lý các trường hợp theo đúng quy định của pháp luật.

Quốc Dũng


Ý kiến bạn đọc