Multimedia Đọc Báo in

Bắt giữ hai đối tượng chuyên chế tạo, mua bán súng quân dụng

17:49, 08/10/2023

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh vừa bàn giao hồ sơ, tang vật và hai đối tượng gồm: Hoàng Đình Nam (SN 1988, trú xã Cư Yang, huyện Ea Kar), Hoàng Văn Vũ (SN 1999, trú phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP. Hải Phòng) cho Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý về hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ súng quân dụng.

Theo điều tra ban đầu, ngày 28/7/2023, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng nên tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ. Xác định hành vi của các đối tượng rất tinh vi, hoạt động liên tỉnh nên ngày 7/8/2023, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Đối tượng Vũ
Đối tượng Hoàng Văn Vũ bị bắt giữ.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Hoàng Đình Nam khi đang ở xã Cư Yang. Nam Khai nhận, trước đây làm nghề cơ khí. Từ đầu năm 2023, đối tượng lên mạng xã hội mua các loại súng bắn đạn chì với giá từ 5 - 7 triệu đồng/khẩu, rồi về chế tạo lại, rao bán với giá 8 - 9 triệu đồng/khẩu. Do có nhiều người hỏi mua nên Nam tiếp tục chế tạo thêm các loại súng quân dụng và rao bán trên các trang mạng xã hội cho nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành trên cả nước. Với hình thức đó, từ đầu năm 2023 đến nay, Nam đã chế tạo và mua bán được 13 khẩu súng các loại. Trong đó, có 9 khẩu súng quân dụng gồm: 2 súng AK, một khẩu K54, 6 khẩu súng dạng Rulo ổ quay đã được độ chế bắn đạn nổ có tính năng, tác dụng tương tự vũ khí quân dụng và gần 820 viên đạn các loại…

Đối tượng Nam
Đối tượng Hoàng Đình Nam tại cơ quan điều tra

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh đã cử một tổ công tác ra TP. Hải phòng, bắt giữ thành công đối tượng Hoàng Văn Vũ. Bước đầu, Vũ khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên đã lên mạng xã hội tìm mua 2 khẩu súng của Nam để về bán lại kiếm lời.

Và các loại tang vật bị thu giữ.
Các loại tang vật liên quan bị thu giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 9 khẩu súng, 29 viên đạn AK, hơn 820 viên đạn các loại, 50 triệu đồng. Riêng tại nhà Nam còn thu giữ nhiều dụng cụ cơ khí, máy tiện dùng để chế tạo súng...

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.