Multimedia Đọc Báo in

Triệt xóa tụ điểm đá gà quy mô lớn

15:11, 12/04/2023

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh vừa triệt phá một tụ điểm đá gà ăn tiền với quy mô lớn tại huyện Ea Kar

Theo đó, thời gian gần dây, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh phát hiện rất đông người thường xuyên tụ tập đến nhà của Trương Văn Hùng (SN 1968, ở thôn 6B, xã Ea Păl, huyện Ea Kar) để tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Sau một thời gian tích cực theo dõi, khoảng 14 giờ ngày 8/4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động - Công an tỉnh và Công an huyện Ea Kar đã huy động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ ập vào nhà của Hùng. Tại đây, tổ công tác phát hiện có hàng chục đối tượng đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Các đối tượng bị bắt quả tang đang tham gia đá gà ăn tiền.
Các đối tượng bị bắt quả tang đang tham gia đá gà ăn tiền.

Khi thấy lực lượng Công an đến, nhiều đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát. Lúc này, tổ công tác đã truy đuổi và bắt giữ được 34 đối tượng. Tại hiện trường, Công an thu giữ 8 con gà, gần 50 triệu đồng, 3 xe ô tô, hơn 20 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật phục vụ cho việc đá gà ăn tiền. Tất cả các con bạc này đều trú tại huyện Ea Kar, M’Đrắk, Krông Pắk và tỉnh Phú Yên.

Bước đầu, Công an đã làm rõ, đầu năm 2023, Hùng làm nghề nuôi gà đá tại nhà để bán. Trong lúc nuôi thì Hùng có làm hố cát để cho gà tập đá và có nhiều người đến xem. Khoảng đầu tháng 3/2023, một đối tượng tên Thịnh (không rõ lai lịch, hiện đã bỏ trốn) đến đặt vấn đề với Hùng tổ chức đá gà thắng thua bằng tiền thì Hùng đồng ý. Trong đó, Hùng chuẩn bị địa điểm và các vật dụng như đồng hồ bấm giờ, nước uống… để phục vụ cho việc đá gà. Còn khách đến đá gà và mọi việc khác liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc thì do Thịnh thực hiện. Cả 2 thống nhất, mỗi cặp gà vào đá sẽ thu của 600 nghìn đồng/2chủ. Số tiền này Hùng và Thịnh sẽ chia đôi.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời truy bắt các đối tượng đã bỏ trốn khác.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc