Multimedia Đọc Báo in

Dừng cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

11:14, 22/11/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, thời gian qua, chính sách này đã được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt được một số kết quả tích cực, giúp các em HSSV vươn lên trong học tập. Tuy nhiên, đến nay dịch COVID-19 đã được kiểm soát nên các trường học không tổ chức học tập trực tuyến nữa. Do đó, việc dừng Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg là cần thiết để tập trung vốn cho các chương trình tín dụng ưu đãi khác.

Học sinh ở xã Ea Rốk (huyện Ea Súp) được vay vốn mua máy tính phục vụ học tập.

Tại tỉnh Đắk Lắk, có 82 HSSV được vay vốn để mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập, với tổng số tiền 902 triệu đồng.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Vui Tết Bunpimay ở huyện Buôn Đôn
Cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, một số thương nhân ở đất nước triệu voi (Lào) đến vùng đất Bản Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk ngày nay) để buôn bán, trao đổi hàng hóa và quyết định dừng chân lập làng sinh sống ở đây. Trong hành trang đến vùng đất mới, họ mang theo những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng của vùng đất triệu voi, trong đó có Tết Bunpimay được gìn giữ, phát huy đến hôm nay.