Multimedia Đọc Báo in

Điều chuyển 220 tỷ đồng từ vốn Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột sang Dự án tỉnh lộ 1

17:54, 25/05/2024

UBND tỉnh vừa có quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương (vốn trong nước) năm 2024 (đợt 1).

Theo đó, UBND tỉnh quyết định điều chuyển 220 tỷ đồng vốn của Dự án thành phần 3 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 sang Dự án Cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 1 đoạn từ cầu Buôn Ky, TP. Buôn Ma Thuột đến Km49+00.

Thi công Tỉnh lộ 1 đoạn qua huyện Buôn Đôn.
Thi công Tỉnh lộ 1 đoạn qua huyện Buôn Đôn.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, kiểm tra đôn đốc thực hiện kế hoạch; Sở Tài chính hướng dẫn thanh toán, giải ngân và quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản theo quy định. Kho bạc Nhà nước tỉnh đảm bảo nguồn vốn thanh toán cho các dự án khi có đủ điều kiện giải ngân, phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư xử lý các vướng mắc phát sinh, rút ngắn thời gian kiểm soát chi.

Chủ đầu tư thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của Luật Đầu tư công; căn cứ mức vốn của các dự án đã được UBND tỉnh giao, tổ chức triển khai thực hiện; chịu trách nhiệm thực hiện dự án và việc giải ngân kế hoạch vốn đối với các dự án đã được UBND tỉnh giao kế hoạch theo quy định.

Dự án Cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 1 đoạn từ cầu buôn Ky, TP. Buôn Ma Thuột đến Km49+00 là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, có tổng mức đầu tư 1.053 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2025. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc