Multimedia Đọc Báo in

Hội thảo “Thị trường bất động sản Đắk Lắk trong thời kỳ mới – Thách thức và cơ hội”

15:54, 20/04/2024

Sáng 20/4, Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản Đắk Lắk trong thời kỳ mới – Thách thức và cơ hội” với sự tham gia của lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng đại diện một số bộ ngành ở khu vực Tây Nguyên.

th
Đại biểu tham dự hội nghị.

Hội thảo thu hút hơn 400 đại biểu, khách mời là đại diện các tổ chức, hiệp hội, đơn vị đầu tư, hoạt động liên quan lĩnh vực bất động sản và phát triển đô thị tại Tây Nguyên và Đắk Lắk; các cá nhân, tổ chức môi giới, kinh doanh đầu tư bất động sản tại tỉnh Đắk Lắk và phụ cận tham gia trong chương trình.

Đây là hội thảo chuyên ngành lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk sau một thời gian bình ổn sắp xếp bởi những ảnh hưởng từ thị trường chung và diễn biến bất lợi của suy thoái kinh tế. Đồng thời nhằm đón đầu, nắm bắt những cơ hội mới khi các luật bộ luật liên quan thị trường bất động sản được triển khai cho giai đoạn  2023 – 2030 tầm nhìn đến 2045.

th
Tiến sĩ Cấn Văn Lực chuyên gia kinh tế tài chính chia sẻ về cơ hội và thách thức thị trường bất động sản trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia, suốt một thời gian dài, hoạt động thị trường bất động sản ở Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên ít bị ảnh hưởng từ bối cảnh sôi động chung của bất động sản cả nước. Đặc biệt TP. Buôn Ma Thuột và các đô thị ở cao nguyên ít chịu tác động diễn biến đầu tư nhà đất như các đô thị lớn ở hai đầu đất nước và vùng duyên hải miền Trung. Điều này giúp hoạt động bất động sản địa phương có những định hướng và duy trì sự ổn định cần thiết trong quản lý, quy hoạch, thiết chế thị trường.

th
Doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm bên lề hội nghị.

Bước vào năm 2024, thị trường bất động sản cả nước đang có những diễn tiến cấu trúc lại, vượt thoát những sai lệch nhất định về định hướng, quy mô đầu tư phát triển, nhất là những hiện trạng đầu cơ đất đai gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng kinh tế quốc gia và đời sống người lao động. Các luật Đất đai sửa đổi, luật Kinh doanh bất động sản, luật Nhà ở mới ban hành bắt đầu có hiệu lực, sẽ mở ra một bối cảnh mới về quản lý, phát triển thị trường nhà và đất ở. Thị trường bất động sản Đắk Lắk trong xu thế chung ấy không đứng ngoài cuộc và cần có những chuyển biến, thu hút đầu tư hợp lý hơn để phát triển.

th
Các chuyên gia kinh tế trao đổi về thách thức và cơ hội của thị trường BĐS trong tương lai gần.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Kế, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk cho biết, Hội thảo “Thị trường bất động sản Đắk Lắk trong thời kỳ mới – Thách thức và Cơ hội” nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư và cộng đồng về xu hướng vận động phát triển mới, những nhận diện cần thiết về các cơ hội tích cực trong lĩnh vực bất động sản khu vực.

Hội thảo cũng là dịp các đơn vị, tổ chức kinh doanh liên quan mảng bất động sản và phát triển đô thị tại địa bàn cùng nhìn nhận, trao đổi lại về thực tế hoạt động vừa qua, đánh giá những tiềm lực thực có và nhận diện rõ hơn những cơ hội mới ở tương lai gần.

th
Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác tại hội nghị.

Nhằm tăng thêm chất lượng thông tin, hội thảo có sự tham luận và trao đổi, dẫn dắt vấn đề từ một số diễn giả, chuyên gia tư vấn hàng đầu, như Tiến sĩ Cấn Văn Lực chuyên gia kinh tế tài chính; Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính chuyên gia bất động sản. Hội thảo cũng đã ghi nhận nhiều chia sẻ đến từ các đơn vị nghiên cứu ứng dụng phát triển công nghệ số trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, giới thiệu một số công cụ giúp tăng cường hiệu quả hoạt động môi giới, cơ hội tương tác thị trường cho đội ngũ tham gia đầu tư, kinh doanh. Ngoài ra còn có thông tin về chính sách ưu đãi, hỗ trợ, cơ hội mời gọi đầu tư vào địa ốc Đắk Lắk của tỉnh Đắk Lắk, từ đại diện các sở ngành địa phương.

Hồng Chuyên

 

 


Ý kiến bạn đọc