Multimedia Đọc Báo in

Thu 2,5 tỷ đồng từ hoạt động mua bán mặt hàng sầu riêng

18:20, 05/12/2023

Cục Thuế Đắk Lắk cho biết, công tác quản lý nguồn thu thuế đối với hoạt động mua bán mặt hàng sầu riêng trên địa bàn tỉnh năm 2023 được triển khai hiệu quả, tổng số thuế thu đạt gần 2,5 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2023, số lượng thương lái trong và ngoài tỉnh tập trung về địa bàn các huyện trọng điểm trồng sầu riêng thu mua sản phẩm tăng đột biến so với các năm trước, gây khó khăn cho công tác quản lý thuế.

Ngành thuế đã triển khai các biện pháp quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh mua, bán sầu riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Niên vụ sầu riêng năm 2023, cơ quan thuế quản lý đối với 48 doanh nghiệp và 176 hộ kinh doanh sầu riêng. Tổng số thuế thu được từ lĩnh vực này đạt gần 2,5 tỷ đồng, tăng 704% so với số thu niên vụ năm 2022.

Cán bộ Chi cục Thuế huyện Krông Pắc kiểm tra một cơ sở kinh doanh sầu riêng trên địa bàn huyện
Cán bộ Chi cục Thuế huyện Krông Pắc kiểm tra một cơ sở kinh doanh sầu riêng trên địa bàn huyện.

Vụ sầu riêng năm 2024, ngành thuế sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng không kê khai nộp thuế hoặc kê khai không đúng quy định, doanh nghiệp mua hàng không lập bảng kê, bán hàng không xuất hóa đơn, để xử lý truy thu, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật

Tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 28.000 ha sầu riêng, năm 2023, sản lượng thu hoạch đạt khoảng 200.000 tấn, giá trị từ loại trái cây này ước đạt trên 15.000 tỷ đồng.

Minh Chi

 


Ý kiến bạn đọc