Multimedia Đọc Báo in

Giám sát hoạt động thực hiện tín dụng chính sách tại huyện Krông Bông

18:17, 19/08/2023

Ngày 18/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Đắk Lắk do ông Đào Thái Hòa, Giám đốc NHCSXH tỉnh đã thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trong năm 2022 và 7 tháng năm 2023 tại huyện Krông Bông.

Báo cáo tại buổi giám sát, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Krông Bông cho biết, tính đến cuối tháng 7/2023, tổng nguồn vốn thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn gần 632,6 tỷ đồng (tăng 69,2 tỷ đồng so với cuối năm 2022).

Doanh số cho vay hơn 99,3 tỷ đồng, với 2.357 lượt hộ vay. Hầu hết hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có ý thức làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Chất lượng tín dụng chính sách tiếp tục được duy trì và giữ vững. Đến đầu tháng 8/2023, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,005%/tổng dư nợ.

Các đại biểu tham gia buổi giám sát.
Các đại biểu tham gia buổi giám sát.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Cụ thể: một số hộ vay chưa chấp hành nghĩa vụ khi vay vốn NHCSXH; hộ vay bỏ đi khỏi địa phương nhưng chưa trả hết nợ cho ngân hàng; nhiều hộ hết thời gian khoanh nợ nhưng vẫn còn khó khăn trong việc trả nợ; lãi tồn tại các hội đoàn thể quản lý còn rất cao…

Giám đốc NHCSXH Đắk Lắk Đào Thái Hòa phát biểu tại buổi giám sát.
Giám đốc NHCSXH Đắk Lắk Đào Thái Hòa phát biểu tại buổi giám sát.

Tại buổi làm việc, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Krông Bông kiến nghị với Đoàn giám sát các vấn đề liên quan đến việc nâng mức vay vốn cho hộ nghèo; đào tạo, tập huấn kiến thức cho các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn; mở rộng đối tượng, mục đích được vay vốn…

Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Krông Bông nêu ý kiến tại buổi làm việc.
Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Krông Bông nêu ý kiến tại buổi làm việc.

Trưởng Đoàn giám sát, Giám đốc NHCSXH tỉnh Đào Thái Hòa đã giải đáp những vướng mắc và đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Krông Bông trong thực hiện có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách. Đoàn cũng đề nghị Ban đại diện huyện tiếp tục quan tâm bố trí nguồn lực từ ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH thực hiện cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn, phấn đấu là địa phương không còn nợ quá hạn.

Khánh Huyền

 

 

 


Ý kiến bạn đọc