Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk: Liên kết xây dựng mã vùng trồng sầu riêng

15:36, 29/03/2023

Sáng 29/3, Công ty TNHH Sky Ocean Food (huyện Krông Búk) tổ chức Lễ liên kết xây dựng mã vùng trồng sầu riêng, hợp tác liên minh kết nối tiêu thụ nông sản giữa các doanh nghiệp.

Tham dự lễ liên kết có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hải Đông; Phó Chủ tịch UNND huyện Phan Hoàng Lâm, cùng đông đảo người trồng sầu riêng trong và ngoài huyện.

tt
Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

Công ty TNHH Sky Ocean Food thành lập ngày 11/8/2021, ngành nghề kinh doanh chính là thu mua, chế biến và xuất khẩu nông sản. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty đã tích cực liên kết bao tiêu sản phẩm sầu riêng cho bà con nông dân để xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Sky Ocean Food đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt 1 mã cơ sở đóng gói chính thức là: VN-ĐLOR0106. Ngoài ra, Công ty còn có 14 mã vùng trồng đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đang trong giai đoạn thẩm định hồ sơ, diện tích 280 ha, sản lượng dự kiến khoảng 3.500 tấn được trồng tại các xã Cư Pơng, Cư Né, Cư Kbô (huyện Krông Búk). Công ty đặt mục tiêu trong năm 2023 sẽ liên kết với bà con nông dân tiến hành đăng ký 5-6 mã vùng trồng tại mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

tt
Các doanh nghiệp ký kết hợp tác tiêu thụ sầu riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hoàng Lâm đánh giá cao hoạt động ký kết xây dựng mã vùng trồng sầu riêng, hợp tác liên minh kết nối tiêu thụ nông sản của doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị Công ty TNHH Sky Ocean Food nghiêm túc thực hiện các cam kết trong hợp đồng và các quy định của pháp luật để đảm bảo hiệu quả của việc liên kết xây dựng mã vùng trồng. Các doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác khi có mã số vùng trồng phải có các biện pháp bảo vệ mã số của mình, tránh việc sử dụng mã số tràn lan, vượt quá sản lượng, công suất thực tế dẫn đến bị thu hồi mã số, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của sầu riêng Việt Nam nói chung và huyện Krông Búk nói riêng.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty Sky Ocean Food đã ký kết hợp tác liên minh với Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Vĩnh Khang (huyện Krông Búk), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Ngọc Hùng Durian (huyện Krông Búk), Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại - Dịch vụ Lan Tươi (thị xã Buôn Hồ); HTX Nông nghiệp Uyên Điệp Krông Pắc (huyện Krông Pắc). Đồng thời ký kết với 270 hộ trồng sầu riêng và cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ nông dân trong việc thực hiện thủ tục cấp mã số vùng trồng sầu riêng cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Như Quỳnh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.