Multimedia Đọc Báo in

Xã Cư Pơng: Không yêu cầu học sinh phải làm đơn xác nhận vùng đặc biệt khó khăn

17:46, 12/09/2025

UBND xã Cư Pơng vừa có văn bản đề nghị các trường học trên địa bàn không yêu cầu học sinh phải làm đơn đề nghị xác nhận vùng đặc biệt khó khăn.

Theo Quyết định 612/QĐ-UBDT ngày 16/9/2021, Quyết định số 497/QĐ-UBDT, ngày 30/7/2024 của Ủy ban Dân tộc, xã Cư Pơng có 9 thôn, buôn thuộc diện đặc biệt khó khăn, gồm: buôn Cư Mta buôn Ea Pông, buôn Cư Kanh, buôn Ea Sin, buôn Ea Kấp, buôn Ea Kring, buôn Khal, buôn Ea Tuk và buôn Kdoh. Đây là cơ sở pháp lý để các trường học triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với học sinh vùng khó khăn.

Học sinh trường THCS Ngô Gia Tự (xã Cư Pơng) khai giảng năm học 2025 - 2026.
Học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự (xã Cư Pơng) tham dự Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026.

Ông Phạm Văn Cháng, Phó Chủ tịch UBND xã Cư Pơng cho biết: “Chúng tôi xác định việc giảm thủ tục không chỉ giúp nhà trường, phụ huynh và học sinh bớt vướng mắc hành chính, mà còn tạo điều kiện để các chế độ chính sách đến với học sinh nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng. Đây là một điểm mới, thể hiện tinh thần cải cách hành chính gắn liền với phục vụ người dân”.

Năm học 2025 - 2026, xã Cư Pơng có 9 trường học, với 3.707 học sinh; trong đó có 824 học sinh bậc mầm non, 1.813 học sinh bậc tiểu học, 1.070 học sinh bậc trung học cơ sở.

Hoàng Ân


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.