Multimedia Đọc Báo in

Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu (Sơn La)

10:30, 19/05/2024

Tối 18/5, tại Quảng trường 8/5, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung ương và nguyên lãnh đạo tỉnh Sơn La dự lễ công bố.
Các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương và nguyên lãnh đạo tỉnh Sơn La dự lễ công bố.

Tham dự có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các Ủy ban, Hội đồng của Quốc hội; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại diện Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam; lãnh đạo 9 tỉnh Bắc Lào.

Đại biểu các tỉnh Bắc Lào dự lễ công bố.
Đại biểu các tỉnh Bắc Lào dự lễ công bố.

Về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; huyện Mộc Châu, Vân Hồ cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.
Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Ngày 22/4/2024, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Việc được công nhận là Khu du lịch quốc gia sẽ tạo động lực quan trọng để tỉnh Sơn La nói chung, hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ nói riêng tiếp tục nỗ lực phấn đấu đưa du lịch nơi đây ngày càng phát triển, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới, xứng tầm là khu du lịch quốc gia.

Đồng chí Tráng Thị Xuân phát biểu tại Lễ công bố.
Đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ công bố.

Tại chương trình, các khán giả đã được theo dõi phóng sự quá trình xây dựng và phát triển của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tập thể Thường trực Huyện ủy Mộc Châu và Vân Hồ nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Tập thể Thường trực Huyện ủy Mộc Châu và Vân Hồ nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Để Khu du lịch quốc gia Mộc Châu ngày càng phát triển xứng tầm khu du lịch quốc gia, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch; hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đã đạt được của khu du lịch quốc gia; đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển ứng dụng du lịch thông minh; tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát huy thương hiệu du lịch “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”. Phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phù hợp với chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ và trở thành một trong những khu du lịch quốc gia trọng điểm của cả nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể Thường trực Huyện ủy Mộc Châu và Vân Hồ có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. 

Chương trình nghệ thuật  “Mộc Châu, Vân Hồ - Miền cao nguyên tươi đẹp”
Chương trình nghệ thuật “Mộc Châu, Vân Hồ - Miền cao nguyên tươi đẹp”.

Sau khi lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, đã diễn ra Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Mộc Châu, Vân Hồ - Miền cao nguyên tươi đẹp”.

Chương trình có sự tham gia của gần 450 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh; sinh viên Trường cao đẳng Sơn La và các diễn viên, hạt nhân văn nghệ quần chúng huyện Mộc Châu và thành phố Sơn La.

Tiết mục Vũ điệu kết đoàn.
Tiết mục "Vũ điệu kết đoàn".

Các nghệ sĩ, diễn viên đã mang đến một chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc, được dàn dựng công phu, với chủ đề ngợi ca quê hương Mộc Châu, Vân Hồ; tôn vinh vẻ đẹp của miền đất, văn hóa, con người nơi đây; thể hiện cho khát vọng vươn tầm của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu hôm nay; kỳ vọng đưa Mộc Châu, Vân Hồ ngày càng phát triển, xứng tầm khu du lịch quốc gia, mang đến những trải nghiệm thú vị và ấn tượng sâu sắc cho nhân dân và du khách. 

Chương trình nghệ thuật còn ấn tượng với phần trình diễn văn hóa cộng đồng với màn nhảy Tha Kềnh của dân tộc Mông, múa chuông dân tộc Dao, nhảy sạp của dân tộc Thái.

Vòng xòe đoàn kết tại chương trình.
Vòng xòe đoàn kết tại chương trình.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, các đại biểu, du khách và nhân dân đã cùng hòa chung vào nhịp điệu rộn ràng của “Vũ điệu kết đoàn", vòng xòe đoàn kết, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, quyết tâm xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển xanh, bền vững. 

Theo Báo Sơn La

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.