Multimedia Đọc Báo in

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phục vụ khách du lịch trong cộng đồng tại Buôn Đôn

15:40, 05/06/2023

Từ ngày 5 đến 8/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn và Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phục vụ khách du lịch, dành cho cá nhân, hộ gia đình tham gia cung cấp dịch vụ du lịch, dịch vụ homestay tại buôn Trí, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Tham gia lớp bồi dưỡng là các hộ gia đình (hơn 20 học viên) nằm trên địa bàn buôn Trí, được lựa chọn để đầu tư các hạng mục và hỗ trợ xây dựng cách tạo ra các sản phẩm phát triển du lịch theo truyền thống của địa phương, theo Nghị quyết số 08/2021/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2021 – 2025 (Nghị quyết 08).

Các học viên học gấp khăn tại lớp bồi dưỡng.

Các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt kiến thức, nghiệp vụ về du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng; cách thức tổ chức tốt mô hình du lịch cộng đồng, cùng các kỹ năng giao tiếp và quy trình phục vụ khách du lịch..., trong đó có một ngày đi thực tế tại buôn Akô Dhông (TP. Buôn Ma Thuột), buôn du lịch cộng đồng đầu tiên của tỉnh. Từ đó, học viên có thể ứng dụng vào thực tế quá trình triển khai xây dựng và quản lý du lịch cộng đồng tại địa phương trong thời gian tới.

Trong năm 2023, ngoài buôn Trí (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn), buôn Kuốp (xã Dray Sáp, huyện Krông Ana) cũng được hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng theo Nghị quyết 08.

Mai Sao

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.