Multimedia Đọc Báo in

Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai cấp thẻ BHYT theo mẫu mới

19:41, 13/11/2021

Từ ngày 11-11-2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh triển khai cấp thẻ BHYT mẫu mới cho người mới tham gia lần đầu và người tham gia BHYT khi thay đổi thông tin in trên thẻ hoặc bị mất, hỏng thẻ BHYT. 

Thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng song hành với thẻ BHYT đã cấp (mẫu cũ) và đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi khám chữa bệnh BHYT. 

Thẻ BHYT đã cấp theo mẫu cũ cho người tham gia BHYT trước ngày 11-11-2021 còn thời hạn sử dụng thì vẫn tiếp tục được sử dụng để khám chữa bệnh BHYT. Người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh xuất trình thẻ BHYT mẫu mới hoặc mẫu cũ hoặc hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID còn thời hạn sử dụng.

Thẻ BHYT mẫu mới
Thẻ BHYT mẫu mới

Người tham gia BHYT khi đi công tác, học tập, du lịch... ở địa phương khác bị mất thẻ BHYT hoặc thẻ BHYT bị rách, nát, hỏng... có nhu cầu cấp lại, đổi thẻ BHYT (không thay đổi thông tin) để khám chữa bệnh thì liên hệ với cơ quan BHXH gần nhất để được cấp lại thẻ BHYT giấy (đối với trường hợp người tham gia BHYT không sử dụng thiết bị di động thông minh) hoặc sử dụng thiết bị di động thông minh có cài đặt ứng dụng VssID để khám chữa bệnh.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Trên thao trường huấn luyện chiến sĩ mới
Thời điểm này, trên thao trường huấn luyện của Tiểu đoàn 303, Trung đoàn bộ binh 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, những tân binh nhập ngũ năm 2023 đang hăng say luyện rèn bất chấp cái nắng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên. Những bỡ ngỡ ban đầu nhanh chóng qua đi, giờ đây những người lính trẻ dường như đã làm quen với môi trường quân ngũ, vững vàng tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.