Multimedia Đọc Báo in

Lĩnh án 9 năm tù vì chém bạn nhậu trọng thương

17:24, 18/05/2020

Sáng 18-5, TAND tỉnh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Bhil Byă (SN 1983, trú phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) 9 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ ngày 17-6-2019, Y Bhil với Y Noai Niê (SN 1983) và Y Si Byă (SN 1994) cùng trú tại phường Tân Lập rủ nhau đến nhà Y Si nhậu.

sd
Bị cáo Y Bhil Byă tại tòa

Đang nhậu dở thì hết rượu nên cả ba rủ nhau vào rẫy nhà Y Si tìm cắt hoa chuối bán lấy tiền mua rượu nhậu tiếp. Vào trong rẫy, Y Bhil chặt được 4 hoa chuối đưa cho Y Si và Y Noai cầm, tuy nhiên Y Noai không cầm mà còn vứt xuống đất rồi lớn tiếng chửi bới. Bực tức vì bạn nhậu không hợp tác, Y Bhil vung rựa chém một nhát vào đỉnh đầu bên trái khiến Y Noai nằm gục ngay tại chỗ. 

Sau khi gây án, Y Bhil và Y Si mang hoa chuối ra chợ bán rồi tiếp tục mua rượu về uống.

Đến trưa cùng ngày, người dân đi làm rẫy phát hiện Y Noai bị thương nằm bất tỉnh nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu với tỷ lệ thương tật 13%.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.