Multimedia Đọc Báo in

Ghi nhận trường hợp thứ 3 dương tính với SARS-CoV-2

16:40, 14/05/2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh H’Yim Kđoh cho biết, chiều 14-5, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận trường hợp thứ 3 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là V.Đ.D., sinh năm 1971, ở đường Hùng Vương, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 24-4, bệnh nhân về xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và có tiếp xúc với bệnh nhân số 3052 tại Bắc Ninh.

Ngày 6-5-2021, bệnh nhân từ sân bay Nội Bài về Đắk Lắk trên chuyến bay QH1403, sau đó di chuyển về thị xã Buôn Hồ bằng xe máy do vợ lái.

Ngày 10-5, bệnh nhân đã được đưa đến cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh.
Ngày 10-5, bệnh nhân V.Đ.D. đã được đưa đến cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Ngày 9-5, bệnh nhân cùng vợ và con trai được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly y tế. Ngày 10-5, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến ngày 14-5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành Y tế đang triển khai hoạt động khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.   

                                                                                                                                             Kim Hoàng

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.