Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhiều nhất trong 5 năm qua

07:20, 13/09/2016

Tính đến ngày 5-9, trên địa bàn huyện Cư Kuin xảy ra 346 ca sốt xuất huyết, tăng 345 ca so với cùng kỳ năm trước; có 8/8 xã và 76/113 thôn, buôn có người mắc sốt xuất huyết.

Đây là năm có số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhiều nhất trong 5 năm qua. Các xã có số ca mắc cao như: xã Ea Tiêu (91 ca), xã Ea Bhốk (65 ca), xã Ea Ktur (57 ca)... Trung tâm Y tế huyện đã phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch; vệ sinh môi trường tại các địa bàn dân cư; tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết cho các xã trên địa bàn huyện…

UBND huyện Cư Kuin đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế và UBND các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết; tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy, loăng quăng tại các thôn, buôn; duy trì các đội xung kích trong hoạt động tuyên truyền, diệt loăng quăng, bọ gậy tại các khu dân cư, hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể. Đồng thời, thành lập đoàn của huyện đi giám sát công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các xã; phát hiện ca bệnh, ổ dịch, khoanh vùng và xử lý kịp thời; chuẩn bị thuốc, vật tư, hóa chất bảo đảm cho công tác dự phòng và điều trị.

                                Mỹ Hằng


Ý kiến bạn đọc