Multimedia Đọc Báo in

WB giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

17:27, 14/06/2013

Trong dự báo mới nhất vừa được công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) đã giảm bớt dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2013.

Trong dự báo mới này, WB hy vọng kinh tế thế giới sẽ tăng 2,2% trong năm nay, giảm 0,2 điểm phần trăm so với dự báo đưa ra hồi tháng 1.

WB cũng hạ thấp dự báo tăng trưởng với các nền kinh tế đang phát triển 0,4 điểm phần trăm, xuống còn 5,1%. Theo WB, nguyên nhân là do một số dấu hiệu cho thấy kinh tế châu Âu phục hồi, trong khi kinh tế của các nước mới nổi, trong đó có Trung Quốc, chững lại.

Cũng trong dự báo này, WB đã tăng dự báo mức tăng trưởng của Nhật Bản từ 0,8% lên 1,4% và cho rằng, các biện pháp nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cũng như các biện pháp kích thích tài chính của chính phủ, sẽ mang đến tăng trưởng về ngắn hạn.


G.N
(Nguồn: NHK World)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.