Multimedia Đọc Báo in

Trao 129 giải thưởng Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật – Khởi nghiệp

20:08, 17/01/2021
Từ ngày 15 đến 17-1, tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt, Sở GD-ĐT tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.
 
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường học, tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế đời sống.
 
tt
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Tường Hiệp tặng Giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Khởi nghiệp.
 
Tham dự cuộc thi có 195 sản phẩm, dự án của 359 tác giả đến từ 50 trường THPT và 49 trường THCS. Các sản phẩm, dự án dự thi thuộc các lĩnh vực cơ bản: Hệ thống nhúng; Phần mềm hệ thống; Rô bốt và các máy thông minh; Hóa học; Hóa sinh; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Khoa học sức khỏe; Sinh học tế bào và phân tử; Y học chuyển dịch; Nặng lượng vật lý…
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 129 giải thưởng cho các dự án, sản phẩm xuất sắc, mang tính thực tiễn cao, gồm: 11 giải Nhất, 22 giải Nhì, 36 giải Ba, 48 giải Tư và 12 giải Khởi nghiệp.
 
tt
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tặng Giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhất.
Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã chọn ra 2 dự án, sản phẩm xuất sắc nhất để tham gia tranh tài tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2020 - 2021 dự kiến diễn ra tại TP. Huế trong tháng 3-2021, đó là: Khai thác ứng dụng mã QR kết hợp nhận diện khuôn mặt để quản lý học sinh trong Trường THCS -THPT nhằm kiểm soát chặt chẽ việc học sinh ra vào trường; Nghiên cứu chế tạo màng bảo quản trái cây từ nguyên liệu thiên nhiên.
Như Quỳnh
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.