Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường công tác giáo dục toàn diện học sinh sinh viên

17:09, 30/01/2013

Bộ GD-ĐT vừa công bố kết luận của Thứ trưởng Trần Quang Quý tại Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 12/2008/NQLT-BGDĐT-TWĐTN về tăng cường công tác giáo dục toàn diện học sinh, sinh viên (HSSV) và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường giai đoạn 2008 -2012.

Theo đó, đề nghị Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho HSSV. Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Trung ương Đoàn và các bộ, ngành liên quan tổng hợp, tiếp thu các ý kiến, tham luận, phát biểu của các đại biểu từ đó nghiên cứu đưa vào chương trình phối hợp giai đoạn tới.

Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Dak Lak tham dự Lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: minh họa)
Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Dak Lak dự Lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: minh họa)

Ngành Giáo dục phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Đội trong nhà trường về kỹ năng và phương pháp phối hợp công tác. Tiếp tục củng cố vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong các cơ sở giáo dục.

Thứ trưởng cũng yêu cầu, trong giai đoạn tới cần đẩy mạnh tuyên truyền về lòng yêu nước, ý chí lập thân, lập nghiệp, dạy chữ, dạy người, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020, Chiến lược phát triển Giáo dục Việt Nam 2011-2020, Nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Bộ GD-ĐT giao Vụ Công tác học sinh, sinh viên chủ trì phối hợp với Ban Thanh niên trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan xây dựng Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2013 - 2017 bảo đảm mục tiêu, nội dung thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

Nguồn GD&TĐ
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.