Multimedia Đọc Báo in

Triển khai học bổng “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ VN”

18:18, 21/04/2010

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn các Sở GD-ĐT xét chọn và đề cử những học sinh tiểu học được nhận học bổng “VINAMILK ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2009-2010.

Ảnh minh họa


Theo đó, tiêu chí xét chọn là HS giỏi có thành tích học tập xuất sắc, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi văn hóa, nghệ thuật, thể dục - thể thao theo thứ tự ưu tiên: thi quốc tế và khu vực, thi quốc gia, thi cấp tỉnh, thành phố, thi cấp quận, huyện, thị xã; HS khuyết tật, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập; HS có những thành tích đặc biệt như giúp đỡ bạn, dũng cảm cứu người bị nạn.

Năm học 2009-2010, quỹ sẽ trao 1.000 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất dành cho học sinh có thành tích xuất sắc thuộc các tiêu chí được Bộ GD-ĐT xét duyệt căn cứ vào đề nghị của các Sở GD-ĐT; 5.000 suất quà trị giá 100.000 đồng/suất dành cho học sinh đạt thành tích cấp quận, huyện, thị xã do các sở GD-ĐT xét duyệt.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở gửi danh sách những học sinh được xét chọn nhận học bổng về Vụ Giáo dục Tiểu học trước ngày 30-6-2010.

Theo GD&TĐ


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.