Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: 430 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

16:53, 15/04/2021

Trong hai ngày 13 và 14-4, UBND huyện Krông Pắc phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động địa phương.

Phiên giao dịch được tổ chức theo cụm thu hút 430 lao động tham gia. Cụ thể: phiên giao dịch việc làm ngày 13-4 tổ chức tại UBND xã Vụ Bổn có 130 lao động đến từ các xã Ea Kuăng, Krông Búk, Ea Kly tham gia; phiên giao dịch việc làm ngày 14-4 tổ chức tại UBND xã Hòa Tiến có 300 lao động đến từ các xã Ea Phê, Hòa An, Ea Hiu, Tân Tiến, Ea Uy, Ea Yiêng và thị trấn Phước An tham gia.

Doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ trực tiếp tại phiên giao dịch ở UBND xã Hòa Tiến
Đại diện doanh nghiệp tư vấn việc làm cho người lao động tại phiên giao dịch việc làm ở UBND xã Hòa Tiến.

Trong phiên giao dịch việc làm, người lao động được tư vấn thông tin về thị trường lao động, đào tạo nghề, việc làm và xuất khẩu lao động; chính sách ưu đãi, định hướng nghề nghiệp; chính sách về giải quyết việc làm hiện nay; hình thức hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để người lao động tham gia xuất khẩu lao động, xây dựng mô hình kinh tế tại địa phương…

Người lao động tìm hiểu về chính sách ưu đãi của Nhà nước liên quan đến đào tạo, giải quyết việc làm
Người lao động tìm hiểu về chính sách ưu đãi của Nhà nước liên quan đến đào tạo, giải quyết việc làm.

Trong dịp này, có 6 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham gia tuyển dụng lao động với hàng trăm vị trí ở các ngành nghề như: kế toán, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông… Người lao động đã được hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục xin việc làm và trao đổi tương tác trực tiếp với các doanh nghiệp, Trung tâm tư vấn, tuyển dụng việc làm về những nội dung cần thiết để chọn ngành nghề phù hợp.

Thanh Hường

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Trên thao trường huấn luyện chiến sĩ mới
Thời điểm này, trên thao trường huấn luyện của Tiểu đoàn 303, Trung đoàn bộ binh 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, những tân binh nhập ngũ năm 2023 đang hăng say luyện rèn bất chấp cái nắng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên. Những bỡ ngỡ ban đầu nhanh chóng qua đi, giờ đây những người lính trẻ dường như đã làm quen với môi trường quân ngũ, vững vàng tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.