Multimedia Đọc Báo in

Khắc phục vi phạm môi trường trong sử dụng phế liệu phục vụ sản xuất thép

15:00, 18/08/2018
Công ty Cổ phần thép Đông Nam Á (Khu Công nghiệp Hòa Phú) đang tiến hành các giải pháp khắc phục những tồn tại, vi phạm trong nhập khẩu, sử dụng phế liệu phục vụ sản xuất.
 
Cụ thể, xử lý khu vực tập kết phế liệu bảo đảm yêu cầu kỹ thuật như xây dựng mái che, hệ thống thu gom nước mưa; giảm thiểu bụi phát sinh khi vận chuyển nguyên liệu trong khuôn viên nhà máy; xử lý khói bụi và khí CO từ ống khói lò trung tần thải ra trong quá trình sản xuất bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật theo tiêu chuẩn QCVN 51:2013 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất thép. Việc xử lý, khắc phục sẽ được chủ đầu tư hoàn thành trong quý 3 năm nay.
 
Khu vực xử lý phế liệu tại Công ty Cổ phần thép Đông Nam Á
Khu vực xử lý phế liệu tại Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á
 
Trước đó, Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á đã tiến hành nhập khẩu 444 tấn phế liệu, mảnh vụn sắt thép nhằm phục vụ sản xuất của công ty. Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra và yêu cầu doanh nghiệp khắc phục các tồn tại đã nói trên.
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk có 5 đơn vị bầu cử, bầu 15 đại biểu Quốc hội
Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của 34 tỉnh, thành phố. Theo đó, tỉnh Đắk Lắk, có 5 đơn vị bầu cử; số đại biểu Quốc hội được bầu là 15.