Multimedia Đọc Báo in

Hội Nông dân thị xã Buôn Hồ: Hỗ trợ kiến thức và vốn giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế

22:01, 08/01/2021

Ngày 8-1, Hội Nông dân thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 Hội Nông dân thị xã đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh, tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Hội đã xây dựng quỹ Hội được gần 564 triệu đồng. Để hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế, các cấp hội đã phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn khoa học kỹ thuật và giải ngân cho 10 hộ vay tín chấp trên 300 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân; liên kết với Ngân hàng chính sách xã hội giúp hội viên, nông dân vay vốn với tổng dư nợ trên 92 tỷ đồng; tín chấp ứng 177 tấn phân bón trả chậm; phối hợp tổ chức 4 lớp dạy nghề cho nông dân; vận động hội viên quyên góp giúp nhau vượt khó, thoát nghèo với số tiền 95 triệu đồng, 285 ngày công và ủng hộ vật tư, lương thực với số tiền 155 triệu đồng…

a
Nông dân xã Ea B'lang (thị xã Buôn Hồ) chia sẻ kinh nghiệm sản xuất. (Ảnh minh họa)


Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đóng góp làm đường giao thông; tu sửa, nạo vét 22 km kênh mương, cống rãnh; vận động 9.834 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi.

Năm 2021, Hội Nông dân thị xã tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, giúp nhau phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững…

a
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020 nhận Giấy khen của Hội Nông dân thị xã 

Nhân dịp này, UBND thị xã đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân; Hội Nông dân thị xã tặng Giấy khen 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động năm 2020.

Thúy Hồng

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.