Multimedia Đọc Báo in

Đáp ứng yêu cầu dạy chữ Êđê cho con em người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

19:32, 29/06/2020
Theo Phòng VH-TT TP. Buôn Ma Thuột, so với tỷ lệ người dân tộc thiểu số tại chỗ chiếm khoảng 15% trên tổng số dân hiện có trên địa bàn thành phố, thì việc  dạy chữ Êđê cho con em đồng bào ở đây đáp ứng yêu cầu, chỉ tiêu đặt ra.
       
Đến nay, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có 10 trường phổ thông cơ sở triển khai dạy chữ Êđê cho học sinh người dân tộc thiểu số tại chỗ. Chương trình này được đưa vào giảng dạy chính khóa và xem đó như môn học bắt buộc với đầy đủ những nội dung, quy chế cụ thể do Sở GD-ĐT ban hành.
 
Dạy và học...
Dạy và học chữ Êđê tại Trường Tiểu học Tô Hiệu (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột)
       
Được biết, trong thời gian tới chính quyền TP. Buôn Ma Thuột sẽ dành một phần kinh phí từ Đề án bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số (giai đoạn 2018 – 2020 và định hướng đến năm 2030) để triển khai chương trình ngoại khóa “Dạy và học tiếng mẹ đẻ” cho con em các dân tộc Êđê, Thái, Mường và Hoa hiện đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố. 
                                                                                             
Phương Đình 
        
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.