Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông: Hơn 1.900 hộ dân di cư tự do được bố trí chỗ ở ổn định

22:36, 17/03/2020
UBND huyện Krông Bông cho biết, hiện trên địa bàn huyện đã có 1.905 hộ dân di cư tự do, với 11.740 khẩu được bố trí chỗ ở ổn định.

Theo đó, các hộ dân được bố trí chỗ ở từ 3 dự án gồm: Dự án quy hoạch sắp xếp, ổn định dân di cư tự do thôn Nơh Prông (xã Hòa Phong); Dự án điều chỉnh mở rộng dự án quy hoạch sắp xếp, ổn định dân di cư tự do vùng Ea Lang (xã Cư Pui); Dự án quy hoạch sắp xếp, ổn định dân di cư tự do thôn Cư Dhiắt (xã Cư Drăm).

Phần lớn các hộ dân ở thôn Ea Rớt, xã Cư Pui đã tự sản xuất được lương thực phục vụ cuộc sống. 
Phần lớn các hộ dân ở thôn Ea Rớt, xã Cư Pui đã tự sản xuất được lương thực phục vụ cuộc sống.

Hiện nay, tình hình đời sống vật chất, tinh thần của người dân tại các điểm bố trí dân di cư tự do trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các hộ dân thuộc vùng dự án đều được cấp bình quân là 350 m2 đất ở/hộ và khoảng từ 1 ha đất sản xuất nông nghiệp trở lên/hộ. Tuy nhiên, hiện nay tại các dự án quy hoạch sắp xếp, ổn định dân di cư ngoài kế hoạch đã quá tải (703 hộ với 4.267 khẩu) và người dân tự chia sẻ đất ở, đất sản xuất để sinh sống trong khu vực của dự án đã được quy hoạch.

Được biết, huyện Krông Bông hiện có 2.661 hộ, với 15.769 khẩu di cư ngoài kế hoạch sinh sống chủ yếu tại 3 xã Hòa Phong, Cư Pui và Cư Đrăm từ năm 1996 đến nay.

Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


(Emagazine): Hãy nhìn nông nghiệp như một nền kinh tế tri thức
Để góp phần thực hiện đạt kết quả tốt nhất các mục tiêu kinh tế trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, doanh nhân Ngô Tường Vy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất - Nhập khẩu trái cây Chánh Thu đã đưa ra các giải pháp mang tính đột phá nhằm giúp nông sản Đắk Lắk vươn tầm và định vị giá trị trên đấu trường quốc tế.