Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Phấn đấu tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo đạt 65-70%

14:45, 19/07/2019

Từ đầu năm đến nay, huyện Krông Pắc đã mở 6 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 209 học viên tham gia, trong đó 181 học viên là người dân tộc thiểu số.

Đến nay, lớp trồng và khai thác nấm với 34 học viên đã tốt nghiệp, các lớp còn lại gồm: chăn nuôi heo, dệt thổ cẩm, kỹ thuật nấu ăn, chăn nuôi bò, kỹ thuật may công nghiệp đang trong quá trình đào tạo.

Lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm ở xã Ea Knuếc khai giảng đầu tháng 7-2019
Lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm ở xã Ea Knuếc khai giảng đầu tháng 7-2019. 

Theo đánh giá của UBND huyện Krông Pắc, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn được triển khai thực hiện bảo đảm đúng hướng, phù hợp với nhu cầu tạo nguồn lao động, góp phần quan trọng vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương, gắn kết với nhu cầu sử dụng lao động của các tổ chức, doanh nghiệp; 65-70% lao động sau khi đào tạo có việc làm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh. 

Kế hoạch trong năm 2019, toàn huyện có 245 lao động nông thôn được đào tạo nghề, phấn đấu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của huyện từ 49,57% (năm 2018) lên 65-70%.

Lê Hương


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​