Multimedia Đọc Báo in

Bảo tàng Đắk Lắk thẩm định, bảo quản 98 hiện vật có giá trị

23:11, 03/12/2018

Bảo tàng Đắk Lắk cho biết, trong số hàng trăm hiện vật được các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh và cả nước hiến tặng trong năm 2018, bước đầu đã có 98 hiện vật được thẩm định và đưa vào kho bảo quản.    

Số hiện vật này rất có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa, dân tộc và khảo cổ liên quan mật thiết đến đời sống xã hội của các cộng đồng người ở Đắk Lắk nói riêng và khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên nói chung.

Tiến hành thẩm định hiện vật
Tiến hành thẩm định hiện vật

Sắp tới, bộ phận chuyên môn của Bảo tàng sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thông tin số hiện vật trên nhằm đưa vào các bộ sưu tập chuyên đề để trưng bày, giới thiệu đến công chúng .
                                                                                                        

Phương Đình
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.