Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư M'gar xuất hiện 4 ổ dịch nhỏ với 114 ca sốt xuất huyết

21:27, 09/08/2017

Theo Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar, đến thời điểm này, trên địa bàn đã ghi nhận 114 ca mắc sốt xuất huyết với 4 ổ dịch nhỏ tại các xã Quảng Tiến, Ea Drơng, thị trấn Quảng Phú và Ea Pốk.

Hiện, vẫn chưa ghi nhận trường hợp tử vong nhưng điều đáng nói là 17/17 xã đều có người mắc bệnh, trong đó, số ca bệnh là trẻ em dưới 15 tuổi có xu hướng tăng cao, 7 tháng của năm 2017 đã ghi nhận 31 ca, tăng 19 ca so với cùng kỳ 2016.

Người dân tìm hiểu tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống sốt xuất huyết


Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun hóa chất xử lý ổ dịch tại các địa bàn trọng điểm có nhiều người mắc bệnh như xã Quảng Tiến, thị trấn Quảng Phú, Ea Pốk; tăng cường các biện pháp khống chế không để bệnh lây lan, phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý dụng cụ phế thải có nước ứ đọng… nhằm loại trừ nơi sinh sản, trú ngụ cuả muỗi vằn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức người dân về phòng chống sốt xuất huyết; thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.


Đỗ Lan
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.