Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Hơn 28 ha hồ tiêu bị chết

16:40, 30/03/2017

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) huyện Krông Pắc cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện có hơn 28 ha hồ tiêu bị chết.

a
Tiêu của một gia đình ở xã Ea Phê bị chết

Cụ thể: xã Ea Knuêk 5 ha; Ea Yông 0,22 ha; Hòa An 9,28 ha; Ea Yiêng 0,5 ha; Ea Phê 4 ha; Ea Kly 8,6 ha và thị trấn Phước An 1 ha. Bước đầu xác định nguyên nhân xảy ra tình trạng trên có thể do mưa lớn kéo dài gây úng nước làm cây tiêu bị thối rễ và chết. Để tránh thiệt hại cho người dân, Phòng NN-PTNT huyện đã khuyến cáo không nên trồng cây tiêu tại các vùng đất thấp, khó thoát nước; tiến hành đào rãnh trong vườn để tạo điều kiện cho nước thoát nhanh sau mỗi cơn mưa.

Dung Nguyễn

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
Ngày 26 và 27/6 tới đây, hơn 22.000 thí sinh của tỉnh Đắk Lắk sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Ngành giáo dục và đào tạo và các địa phương của tỉnh đang nỗ lực chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.