Multimedia Đọc Báo in

Tịch thu hàng trăm sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, mang tính bạo lực

10:23, 15/09/2015

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2015, từ ngày 19-8 đến nay, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra và phát hiện 6 vụ vi phạm trong kinh doanh đồ chơi trẻ em. Trong đó, vi phạm phổ biến là về ghi nhãn hàng hóa, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực.

Kiểm tra mặt hàng đồ chơi trẻ em tại cửa hàng Hiếu Phương, TP. Buôn Ma Thuột

Chi cục đã lập biên bản xử phạt hành chính 10 triệu đồng và thu giữ gần 700 sản phẩm đồ chơi trẻ em như búp bê, xe, gậy nhựa... và 348 sản phẩm súng nhựa cấm lưu hành trên thị trường.


Đỗ Lan
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Già Y Hơ Êban – Người “giữ lửa” buôn làng
Tây Nguyên – mảnh đất của nắng gió và những bản trường ca bất tận. Nơi đây, trong từng nếp nhà sàn, bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số vẫn được lưu giữ và truyền nối qua bao thế hệ. Và tại buôn Knia 4, của xã Ea Nuôl, có một người có uy tín, góp phần giữ lửa truyền thống – đó là già làng, Y Hơ Êban.