Multimedia Đọc Báo in

Liên hoan "Thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc" tỉnh Dak Lak lần thứ III – năm 2014

14:54, 24/11/2014
Vừa qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan “Thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc” tỉnh Dak Lak lần thứ III – năm 2014.
 
Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Y Nhuân Byă phát biểu khai mạc
Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Y Nhuân Byă phát biểu khai mạc.
Tham dự Liên hoan có gần 700 diễn viên không chuyên đến từ 14 huyện, thị xã, thành phố và Trường Cao đẳng Nghề Thanh niên Dân tộc Tây Nguyên với hơn 60 tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
 
Ban tổ chức Liên hoan trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự.
Ban tổ chức Liên hoan trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự.
Liên hoan “Thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc” tỉnh Dak Lak lần thứ III – năm 2014 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 110 năm Buôn Ma Thuột hình thành và phát triển, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2014-2019);  phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là cồng chiêng và dân ca Việt Nam. Đồng thời, qua đó tạo điều kiện để các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên hát dân ca, đội cồng chiêng trẻ, diễn tấu nhạc cụ trên địa bàn toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác đoàn kết và tập hợp thanh niên .
 
Tiết mục dự thi
Tiết mục "Hòa tấu ching Kram" của đơn vị huyện Krông Ana
 
 
Vân Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Già Y Hơ Êban – Người “giữ lửa” buôn làng
Tây Nguyên – mảnh đất của nắng gió và những bản trường ca bất tận. Nơi đây, trong từng nếp nhà sàn, bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số vẫn được lưu giữ và truyền nối qua bao thế hệ. Và tại buôn Knia 4, của xã Ea Nuôl, có một người có uy tín, góp phần giữ lửa truyền thống – đó là già làng, Y Hơ Êban.