Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông: Cấp phát hơn 28.000 cây trồng các loại cho người dân xã Cư Pui

11:57, 14/10/2013
Nhằm tạo điều kiện cho người dân ở vùng khó khăn phát triển kinh tế, Ban quản lý Dự án phát triển lâm nghiệp huyện Krông Bông vừa tổ chức cấp phát hơn 28.000 cây trồng các loại theo dự án nông lâm kết hợp cho người dân xã Cư Pui.
Người dân nhận cây giống cấp phát.
Người dân nhận cây giống cấp phát.

Trong đợt này, có 91 hộ dân được nhận giống các loại cây ăn trái và cây rừng (chủ yếu là muồng đen: 19.000 cây) trồng trên diện tích 112,7 ha. Theo quy định của Dự án phát triển nông lâm kết hợp, mỗi héc ta sẽ được hỗ trợ 300 đô la (kể từ khâu tập huấn, giống cây trồng, phân bón và quá trình chăm sóc cây trồng) và tổng kinh phí hỗ trợ đợt này là 323 triệu đồng. Cùng với việc nhận cây giống, người dân ở xã Cư Pui cũng được nhận hơn 19 tấn phân bón.

Phan Tuân


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Sáng mãi tinh thần Đồng khởi Hòa Thịnh
Từ ngọn lửa đồng khởi bùng lên cách đây 65 năm, một mạch nguồn tinh thần bền bỉ đã được hun đúc. Trải qua chiến tranh, biến động thời cuộc và đợt mưa lũ lịch sử, mạch nguồn ấy vẫn âm thầm lan tỏa, trở thành sức bật kiên cường để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh hôm nay vững vàng đổi mới, tái thiết sau thiên tai, hướng tới phát triển bền vững.