Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kỹ năng hòa giải cơ sở

09:50, 28/10/2011

Từ ngày 24 đến 26-10 tại TP. Buôn Ma Thuột, Bộ Tư pháp và Dự án Judge của Cơ quan phát triển quốc tế Canada đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ năng hòa giải cơ sở cho 30 học viên là thành viên các Tổ hòa giải, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Phòng Tư pháp, TAND huyện Krông Bông và công chức Sở Tư pháp.

Các học viên đã được giới thiệu quy trình, các kỹ năng hòa giải (lắng nghe, đặt câu hỏi, tìm hiểu nguyên nhân tranh chấp, dung hòa những lợi ích khác nhau của các bên tranh chấp), áp dụng pháp luật để hòa giải và tham gia giải quyết nhiều tình huống điển hình để thực hành. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã chia sẻ khó khăn, vướng mắc, cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác này tại địa phương.

T.C

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.