Multimedia Đọc Báo in

Hơn 65 triệu USD phát triển chăn nuôi

10:05, 25/05/2010
Ngân hàng NN&PTNT vừa được Ngân hàng Nhà nước chỉ định quản lý 65,26 triệu USD trên tổng số vốn đầu tư 79,03 triệu USD của dự án "Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm".
 
Một trang trại chăn nuôi ở huyện Cư Kuin       Ảnh: H.H
Một trang trại chăn nuôi ở huyện Cư Kuin.  Ảnh: H.H
Đây là dự án được Ngân hàng Thế giới tài trợ với tổng vốn ODA 65,26 triệu USD; Chính phủ Việt Nam góp vốn đối ứng 3,4 triệu USD và 10,37 triệu USD lấy từ nguồn vốn tư nhân. Dự án được triển khai trong 6 năm (2010-2015) tại 12 tỉnh, với 3 phần: Hỗ trợ sản xuất chăn nuôi nông hộ và gắn kết thị trường; tăng cường năng lực dịch vụ khuyến nông chăn nuôi và thú ý; quản lý dự án và giám sát, đánh giá. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của các hộ chăn nuôi thông qua việc nâng cao năng suất, chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường theo hướng, chăn nuôi sạch "từ trang trại đến bàn ăn".
Theo HNMO
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Chuyển đổi số - Cánh cửa mở lan tỏa giá trị văn hóa
Trong dòng chảy của kỷ nguyên số, công nghệ không còn là lựa chọn mà là điều kiện tất yếu để đổi mới, phát triển, hội nhập. Với ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk, chuyển đổi số chính là cánh cửa mở, giúp lan tỏa giá trị di sản, nâng cao hiệu quả quản lý và tạo ra trải nghiệm hiện đại, thân thiện hơn với công chúng.