Multimedia Đọc Báo in

Sẽ sớm có Nghị định kiểm soát việc ban hành các thủ tục hành chính

19:55, 08/04/2010

Thông tin này được Vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ, Tổ phó Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Minh Mẫn khẳng định tại buổi làm việc với Tổ công tác Đề án 30 của Dak Lak.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ, Tổ phó Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Minh Mẫn
Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng  Chính phủ trong buôi làm việc tại UBND tỉnh Dak Lak
Như vậy, khi Nghị định này được ban hành sẽ bảo đảm công tác CCHC được xuyên suốt và kiểm soát TTHC  không chỉ dừng ở khâu sau khi ban hành, mà còn từ khâu dự thảo, góp phần hạn chế tối đa các TTHC trùng lắp, tùy nghi.

Theo tổng hợp mới nhất của Tổ công tác chuyên trách cải cách hành chính của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương đã tiến hành rà soát trên 5 nghìn TTHC, 80% trong số đó được đề nghị bãi bỏ, thay thế, sửa đổi, gồm: đề nghị bãi bỏ 453, sửa đổi 3753, thay thế 291 TTHC. Các địa phương tỷ lệ TTHC được yêu cầu hủy bỏ, thay thế, sửa đổi là 65,7%/địa phương. 

Lê Hương

 


Ý kiến bạn đọc


Khát vọng bứt phá, xây dựng tỉnh phát triển nhanh, bền vững, văn minh, bản sắc
Sáng 30/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc, là dấu mốc lịch sử quan trọng: Đại hội đầu tiên sau khi hợp nhất hai tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên; khẳng định quyết tâm, khát vọng xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững, văn minh, bản sắc.