Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn phân bón giả

15:32, 17/12/2012

Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2013, nhu cầu phân bón các loại cả nước cần khoảng 10,325 triệu tấn. Cân đối khả năng sản xuất trong nước, cần phải nhập khẩu 2,47 triệu tấn phân bón các loại.

Do đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường việc kiểm tra chất lượng phân bón, ngăn chặn việc đưa ra thị trường loại phân bón giả, kém chất lượng; kiểm soát để đảm bảo giá bán hợp lý cho nông dân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ cũng giao Cục Trồng trọt kịp thời chỉ đạo các địa phương trong việc hướng dẫn, khuyến cáo các hộ nông dân sử dụng phân bón hợp lý, khuyến khích dùng phân bón tổng hợp như phân NPK, phân hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học để tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Nguồn chinhphu.vn


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Krông Ana nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế huyện Krông Ana đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, nhất là đối với tuyến y tế cơ sở.