Multimedia Đọc Báo in

Các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 3836 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

17:02, 15/05/2021

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cho biết, đến chiều 15-5 đã có 5/6 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 3836 trên địa bàn tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngay sau khi ghi nhận trường hợp thứ 3 trên địa bàn dương tính với SARS-CoV-2 (đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân COVID-19 số 3836 vào sáng 15-5), ngành Y tế đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan.

Qua điều tra xác định có 6 trường hợp F1 liên quan gồm 4 người trong gia đình (vợ, 3 người con); 1 trường hợp ở huyện Krông Năng (đi cùng xe ô tô với ca bệnh từ Bắc Ninh ra sân bay Nội Bài và đi cùng chuyến bay về Đắk Lắk); 1 trường hợp ở Gia Lai.

d
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân khu vực phong tỏa hẻm 189/1 Mai Hắc Đế.

Đến chiều 15-5, đã có 5/6 trường hợp F1 nói trên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 2, gồm: 4 người trong gia đình và trường hợp ở Gia Lai.

Riêng trường hợp ở huyện Krông Năng (đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện) đã được lấy mẫu xét nghiệm và sẽ có kết quả vào ngày 16-5.

Ngoài ra, trong số 28 hành khách ngồi trước và sau 2 hàng ghế với bệnh nhân, CDC đã liên lạc được với 25 trường hợp và yêu cầu cách ly y tế tại nhà để theo dõi, 3 trường hợp khác chưa liên lạc được. Đồng thời, 2 nhân viên giữ xe tại sân bay (có tiếp xúc với bệnh nhân) cũng đã thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến
Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực triển khai các giải pháp để nâng tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đây được xem là khâu quan trọng, then chốt để cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.