Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác phụ nữ
Sáng 12/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Năm 2025, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của cấp trên; chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được đẩy mạnh; các phong trào thi đua, cuộc vận động được triển khai đồng bộ, hiệu quả, nổi bật là phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với “Xây dựng người phụ nữ Đắk Lắk thời đại mới” và “Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.
![]() |
| Các đại biểu dự hội nghị. |
Sau khi thực hiện chính quyền địa phương theo mô hình hai cấp, hệ thống tổ chức Hội được kiện toàn theo hướng tinh gọn, giảm chồng chéo nhiệm vụ, tăng cường tính thống nhất trong chỉ đạo, điều hành từ tỉnh đến cơ sở. Qua đó, hiệu quả hoạt động của Hội ngày càng được nâng cao, các phong trào đi vào chiều sâu, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu chính đáng của hội viên, phụ nữ.
Các cấp Hội tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Trong năm 2025, đã hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho 86 hội viên với tổng số tiền trên 1,32 tỷ đồng; kết nối, giới thiệu việc làm cho 711 hội viên phụ nữ với mức thu nhập từ 4–5 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của 34 hợp tác xã, 49 tổ hợp tác, tổ liên kết do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành; duy trì và phát triển 358 mô hình, câu lạc bộ sở thích của phụ nữ.
![]() |
| Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Hồng Thái đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2025. |
Công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho hội viên được chú trọng. Trong năm, các cấp Hội đã tổ chức 231 hội nghị truyền thông về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình; hướng dẫn giám sát, đánh giá về bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia thu hút trên 59.000 lượt hội viên tham gia. Hiện nay, toàn tỉnh duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của 410 tổ truyền thông cộng đồng, 95 mô hình “Địa chỉ tin cậy”, 62 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại các địa phương.
Bước sang năm 2026, với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, cụ thể hóa đưa Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trận Tổ quốc và Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp vào cuộc sống”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh xác định tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác Hội; triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
![]() |
| Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc. |
Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu năm 2025” cho 14 cá nhân; tặng bằng khen cho 161 tập thể và 102 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ.
Vân Anh

































Ý kiến bạn đọc