Multimedia Đọc Báo in

Bắt giữ 7 đối tượng mang súng tự chế vào rừng săn bắn

11:32, 04/05/2025

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an xã Cư Klông (huyện Krông Năng) phát hiện và bắt giữ 7 đối tượng có hành vi mang súng tự chế cùng số lượng lớn đạn vào rừng để săn bắn.

Trước đó, qua công tác trinh sát và bám nắm địa bàn, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh đã phát hiện hai nhóm đối tượng có dấu hiệu thường xuyên sử dụng vũ khí để săn bắn trong khu vực rừng thuộc xã Cư Klông.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 1/5/2025, đơn vị đã triển khai hai tổ công tác tiến hành mật phục, bắt giữ 7 đối tượng cùng 4 khẩu súng và 560 viên đạn các loại, khi chúng đang chuẩn bị tiến sâu vào rừng để săn bắn.

Danh tính 7 đối tượng bị bắt giữ gồm: Triệu Văn Anh (SN 1993), Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1994), Mã Minh Huấn (SN 1993), Hoàng Văn Thường (SN 1980), Lê Văn Đại (SN 1998), Ngô Văn Hoạt (SN 2000) và Hoàng Văn Sứ (SN 1993), tất cả đều trú tại huyện Krông Năng.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.
Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

Bước đầu làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã đặt mua các linh kiện súng trên mạng Internet, sau đó tự lắp ráp. Mỗi khẩu súng có giá từ 6 đến 8 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh đang tiến hành trưng cầu giám định 4 khẩu súng thu được (xác định tính năng, mức độ nguy hiểm của vũ khí) để hoàn thiện hồ sơ, chuyển Cơ quan An ninh điều tra xử lý 7 đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an một lần nữa đưa ra cảnh báo và khuyến cáo đến toàn thể người dân về việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Đặc biệt, theo quy định mới của pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, các loại súng bắn đạn ghém không tự động, súng bắn đạn ghém, súng nén khí nén hơi và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này đã chính thức nằm trong danh mục vũ khí quân dụng.

Do đó, mọi hành vi liên quan đến việc chế tạo, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, hay sử dụng các loại súng và đạn này mà không được phép đều là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và sẽ bị xử lý hình sự theo quy định.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Krông Ana nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế huyện Krông Ana đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, nhất là đối với tuyến y tế cơ sở.