Multimedia Đọc Báo in

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh: Đa dạng các hoạt động bảo vệ môi trường

18:20, 04/01/2020

Chiều 3-1, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh hiện có 5 chi hội với khoảng 8.000 hội viên. Trong năm qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường như: mở 9 lớp tập huấn, hội thảo về hạn chế sử dụng túi ni lông, ô nhiễm rác thải và phân loại rác thải; tổ chức thuyết trình về các chủ đề môi trường cho học sinh huyện Cư M’gar; thi vẽ tranh với chủ đề rác thải nhựa trong học đường cho học sinh ở TP. Buôn Ma Thuột và huyện Ea Kar; phối hợp tổ chức lễ bảo tồn cây cổ thụ Kơnia tại Công ty TM& DV Thanh Thảo; phối hợp tổ chức thả cá ra môi trường nhằm bảo vệ nguồn nước...

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngoài ra, Hội cũng tích cực theo dõi, giám sát, tư vấn việc xả thải xử lý chất thải tại các doanh nghiệp, giúp cơ quan chức năng kịp thời xử lý các vụ việc gây ô nhiễm môi trường.

Thời gian tới, Hội sẽ thành lập thêm một số chi hội mới; mở các lớp tập huấn vùng sâu, vùng xa nhằm nâng cao hiểu biết về xử lý rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lông; khảo sát, thăm dò để tìm, bảo vệ rừng cây, đặc biệt là rừng cây đầu nguồn nước, bến nước nhằm bảo vệ nguồn gen quý hiếm...

Các cá nhân nhận Bằng khen của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam
Các cá nhân nhận Bằng khen của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

Hội nghị cũng đã bầu ông Y Kanin Hdơk làm Chủ tịch Hội và ông Đoàn Ngọc Khuê giữ chức Chủ tịch danh dự.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; tỉnh Hội tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019.

Thùy Duyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.