Multimedia Đọc Báo in

Nhiều hành vi vô tình gây mất an toàn điện

19:35, 08/02/2024

Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân trang hoàng đón Tết vô tình có nhiều hành vi gây mất an toàn điện.

a
Tờ rơi hướng dẫn sử dụng điện an toàn.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, người dân trang hoàng đón Tết bằng nhiều cách như: dựng cây nêu đón năm mới, bắn kim tuyến, pháo hoa, thả bong bóng bay, xịt nước rửa “bụi bặm” của năm cũ, lắp đèn trang trí…

Tuy nhiên, không ít người dân không quan tâm đến an toàn điện dẫn đến vô tình vi phạm hành lang an toàn lưới điện, có thể gây tai nạn điện đáng tiếc.

a
Công nhân Điện lực Cư Kuin hỗ trợ xử lý hạ độ cao cây nêu để tránh vi phạm khoảng cách an toàn hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Trước thực trạng này, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân dịp Tết Giáp Thìn 2024 qua các kênh như: gửi văn bản phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền cảnh báo người dân cẩn trọng khi thực hiện các hoạt động trang hoàng đón Tết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua báo chí, mạng xã hội, App chăm sóc khách hàng…

Lê Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.