Multimedia Đọc Báo in

Lừa đổi tiền lẻ rồi ra tay cướp tài sản

15:03, 10/01/2025

Công an huyện Ea H’leo đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Huân (SN 2001, trú thôn 4A, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo) để xử lý về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 8/1, Công an huyện Ea H’leo nhận được tin trình báo của chị T.T.P.T. (SN 1992, trú thôn 6B, xã Cư Mốt) về việc chị vừa bị một nam thanh niên lạ mặt, đi xe máy không gắn biển kiểm soát, dùng dao đe dọa, khống chế cướp 38 triệu đồng và một chiếc điện thoại nhãn hiệu Oppo A1K, tại khu vực rẫy cao su thuộc thôn 4, xã Cư Mốt.

Đối tượng Huân cùng tang vật vụ việc.
Đối tượng Nguyễn Văn Huân cùng tang vật vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thông báo đặc điểm nhận dạng đối tượng đến công an các xã, thị trấn để truy tìm. Đến 4 giờ sáng 9/1, công an huyện đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Văn Huân khi đang trốn tại một khu nhà trọ ở thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo; đồng thời, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Tại Cơ quan điều tra, Huân khai nhận thông qua Facebook, biết chị T. có nhu cầu đổi tiền lẻ để lì xì trong dịp Tết. Huân đã chủ động liên lạc, hẹn chị T. đến khu vực rẫy cao su thuộc thôn 4 (xã Cư Mốt) để đổi tiền. Khoảng 14 giờ 45 phút ngày 8/1, khi chị T. đến điểm hẹn thì Huân bất ngờ dùng dao uy hiếp và cướp tiền cùng điện thoại của nạn nhân.

Số tiền cướp được, Huân đã mua một dây chuyền vàng, một lắc vàng và chuyển cho người yêu 20 triệu đồng.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Quyết nghị lịch sử cho cuộc cách mạng về thể chế
Trong phiên làm việc quan trọng của Kỳ họp thứ Chín sáng nay, Quốc hội khóa XV chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với tỷ lệ 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.