Multimedia Đọc Báo in

136 thanh niên ưu tú huyện Lắk lên đường nhập ngũ

10:59, 16/02/2022

Sáng 16/2, huyện Lắk long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 tiễn những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, huyện Lắk có 136 tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Trong đó, có trên 80,8% thanh niên là người DTTS; 21,3 % thanh niên có đạo; 100% tân binh có sức khỏe đảm bảo. Về trình độ học vấn, có 2 tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, chiến 2,72%.

Các tân binh của huyện Lắk bước qua cầu vinh quang trong buổi lễ giao, nhận quân.
Các tân binh của huyện Lắk bước qua cầu vinh quang trong buổi lễ giao, nhận quân.

Trong số các tân binh của huyện Lắk, có 26 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân và 110 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, được bàn giao cho các đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn Bộ binh 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sư Đoàn 10 thuộc Quân Đoàn 3 và Công an tỉnh Đắk Lắk.

Do tình hình dịch COVID -19 vẫn diễn biến phức tạp, lễ giao, nhận quân huyện Lắk được tổ chức nhanh gọn, an toàn, đảm bảo đúng các nội dung, quy trình theo chỉ đạo của tỉnh nhưng vẫn đảm bảo trang trọng và mang nhiều ý nghĩa. Đại biểu tham dự, chiến sĩ và người thân đã chủ động thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm phòng chống dịch bệnh.

Hoàng Tuyết - Vy Thuỷ


Ý kiến bạn đọc


(Video) Quyết nghị lịch sử cho cuộc cách mạng về thể chế
Trong phiên làm việc quan trọng của Kỳ họp thứ Chín sáng nay, Quốc hội khóa XV chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với tỷ lệ 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.