Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 3,2 tỷ đồng

07:27, 27/02/2017

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hồng (SN 1955)  và Nguyễn Thị Lý (SN 1953), đều trú ở thôn 5, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã làm rõ: Từ năm 2011 đến 2015, Trần Thị Hồng nói với Nguyễn Thị Lý là Hồng có quen biết với nhiều người có chức vụ đang công tác tại các cơ quan trong tỉnh và Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 6 ở Đồng Nai nên có thể xin việc hoặc vào học trong trường công an mà không phải qua thi tuyển. Từ đó, Lý trực tiếp nhận hồ sơ và tiền của nhiều người nhờ xin việc hoặc xin học. Hồng đã làm giả các quyết định tuyển dụng, thông báo, giấy báo nhập học đưa cho những người bị hại nhằm tạo sự tin tưởng và lấy thêm tiền. Đến năm 2016, nhiều người dân đã tố cáo sự việc lên cơ quan Công an. Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh xác định Hồng và Lý đã lừa nhận xin việc, xin đi học cho nhiều trường hợp, chiếm đoạt số tiền gần 3,2 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng. 

Trường Minh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đầu tư hạ tầng, tạo động lực phát triển cho Ea Rốk
Hỗ trợ xây dựng hạ tầng từ nguồn vốn của Chương trình 1719 đã tạo diện mạo mới cho xã vùng III Ea Rốk. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tại các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.