Multimedia Đọc Báo in

Thu hồi khẩn cấp thuốc nội tiết Turifaton

09:08, 17/02/2012

Cục Quản lý Dược vừa có văn bản đình chỉ lưu hành và yêu cầu khẩn cấp thu hồi đối với thuốc Turifaton sản xuất trong nước do có sự nhầm lẫn về nguyên liệu sản xuất.

Trước đó ngày 9-2, Công ty cổ phần Sinh học dược phẩm Ba Đình (Bắc Ninh) có báo cáo về việc nhầm lẫn nguyên liệu sản xuất thuốc Turifaton. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty gửi thông báo thu hồi khẩn cấp tới những nơi phân phối, sử dụng thuốc (kể cả bệnh nhân đang còn thuốc) và thu hồi toàn bộ thuốc trên.

Thuốc Turifaton có chứa hoạt chất Dyrogesterone 10mg, một vỉ 20 viên nén bao phin, do Công ty cổ phần Sinh học dược phẩm Ba Đình (Bắc Ninh) sản xuất. Thuốc được chỉ định điều trị các bệnh như: đau kinh, lạc nội mạc tử cung, vô kinh thứ phát, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết tử cung do rối loạn chức năng, dọa sảy thai và sảy thai liên tiếp do thiếu hụt progesterone. Loại thuốc bị thu hồi có số đăng ký QLĐB-172-10.

K.O (nguồn chinhphu.vn)
 


Ý kiến bạn đọc


[E-Magazine] Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc vì nhân dân vùng lũ
Sau 1 tháng thi công thần tốc, những căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch Quang Trung đã được bàn giao cho người dân vùng lũ. Không chỉ là những mái nhà mới thay thế cho đổ nát sau thiên tai, đó còn là minh chứng sinh động cho một cách làm quyết liệt, kịp thời và đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị khi đặt cuộc sống của nhân dân ở vị trí trung tâm. ​​​​​​​