Multimedia Đọc Báo in

Đình chỉ lưu hành đông dược chứa Paracetamol

15:27, 07/11/2010

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi sở y tế các địa phương thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc đông dược đặc chế Hoàn cứng phát lãnh hoàn, lọ 1,5 g, số kiểm soát: 011009, ngày sản xuất: 15-1- 2009, hạn dùng: 24 tháng, số đăng ký: VND-1494-04 do cơ sở Quân Y Sanh sản xuất.

Loại thuốc này bị đình chỉ lưu hành do cơ quan chức năng phát hiện trong thành phần thuốc có chứa tân dược (Paracetamol). Theo đó, Cục Quản lý dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo đến các cơ sở kinh doanh, khám chữa bệnh không buôn bán và sử dụng lô thuốc này, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất thu hồi.
 
Được biết, hiện nay, tình trạng đông dược trộn lẫn tân dược diễn ra khá phổ biến. Trước đó cơ quan kiểm nghiệm đã từng lấy và phân tích gần 400 mẫu dược liệu đông dược trên thị trường và phát hiện khoảng 10% số mẫu không đạt chất lượng hoặc chứa những chất gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

K.D (nguồn NLĐ)


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Vững tin vươn tầm trong kỷ nguyên mới (Kỳ 1)
Nhiệm kỳ 2020 - 2025 khép lại, mở ra nhiều suy ngẫm và tự hào. Từ những quyết sách quan trọng của Đảng bộ hai tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên (cũ) đến những đổi thay tích cực trên mọi lĩnh vực đời sống, tất cả đã và đang tạo dựng nền tảng vững chắc cho một Đắk Lắk mới vươn lên mạnh mẽ trong chặng đường phát triển sắp tới.