Multimedia Đọc Báo in

Mỗi năm, thế giới có 17,5 triệu người tử vong do bệnh tim mạch

14:25, 18/05/2010

Theo thông tin từ Bộ Y tế, mỗi năm có tới 17,5 triệu người trên thế giới tử vong do bệnh tăng huyết áp (THA) và bệnh lý tim mạch.

Tại Việt Nam, hai căn bệnh này cũng đang gia tăng mạnh với khoảng 27% người từ tuổi 25 trở lên mắc THA, tập trung chủ yếu ở nhóm người cao tuổi, cán bộ viên chức văn phòng và người béo phì. Những biến chứng của THA vô cùng nặng nề, tuy nhiên, vấn đề kiểm soát THA đang gặp rất nhiều khó khăn.

Để kiểm soát hiệu quả THA và các bệnh về tim mạch, các yếu tố nguy cơ gây bệnh, GS-TS Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam khuyến cáo, mọi người cần chủ động kiểm soát cân nặng của cơ thể. Bởi người béo phì là đối tượng có nguy cơ cao nhất mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch. Cùng với đó, mọi người cần phải thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, hạn chế ăn mặn, tốt nhất là không nên quá 6g muối/ngày.

Kim Oanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.