Multimedia Đọc Báo in

Lãi suất huy động và cho vay đều ổn định

09:57, 24/09/2011

 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, trong tuần qua, lãi suất huy động và cho vay tương đối ổn định.

 

a

Ảnh minh họa

Cụ thể, lãi suất huy động đồng Việt Nam phổ biến 14%/năm; USD của dân cư khoảng 2%/năm, của các tổ chức kinh tế 0,5%/năm. Về lãi suất cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu ở mức 17%-19%/năm; cho vay sản xuất-kinh doanh khác phổ biến từ 18%-21%/năm; cho vay lĩnh vực phi sản xuất khoảng 22%-25%/năm. Lãi suất cho vay USD phổ biến từ 6%-7,5%/năm (ngắn hạn) và 7,5%-8%/năm (trung, dài hạn)
Tại Dak Lak, lãi suất huy động và cho vay cũng tương đối ổn định. Tính đến giữa tháng 9-2011, tổng nguồn vốn huy động đạt 15.300 tỷ đồng, tăng 26%; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế khoảng 29.460 tỷ đồng, tăng 1,29% so với đầu năm.

L.N


Ý kiến bạn đọc


(Video) Làm báo thời công nghệ số
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đang làm thay đổi mạnh mẽ mọi lĩnh vực của đời sống, đang đặt ra những cơ hội và thách thức đối với nền báo chí cách mạng Việt Nam.