Multimedia Đọc Báo in

Tổ chức tín dụng chưa đủ vốn pháp định: Không được mở rộng

18:07, 15/02/2011

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 10/2011 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 141/2006 về danh mục mức vốn pháp định của các tổ chức tín dụng.

Theo danh mục ban hành kèm nghị định này, đến 31-12-2011, vốn pháp định của các ngân hàng thương mại Nhà nước, cổ phần, liên doanh, 100% vốn nước ngoài, ngân hàng đầu tư, quỹ tín dụng nhân dân trung ương, ngân hàng hợp tác là 3.000 tỷ đồng; chi nhánh ngân hàng nước ngoài là 15 triệu USD...Đặc biệt, trong thời gian các tổ chức tín dụng chưa bảo đảm mức vốn pháp định theo quy định nói trên, Ngân hàng Nhà nước không xem xét việc mở rộng mạng lưới hoạt động (chi nhánh, văn phòng đại diện) và việc mở rộng nội dung hoạt động của tổ chức tín dụng.

 

Thuận Hóa

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Krông Ana nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế huyện Krông Ana đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, nhất là đối với tuyến y tế cơ sở.