Multimedia Đọc Báo in

Việt Nam đoạt giải cao tại cuộc thi âm nhạc quốc tế

14:04, 20/06/2012

Tại Cuộc thi Âm nhạc quốc tế Val Tidone được tổ chức thường niên lần thứ 10 tại thành phố Piacenza (Italy) từ ngày 9 đến 17-6 vừa qua, hai học sinh của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã đoạt giải cao.

Nguyễn Đăng Quang, học sinh hệ Trung cấp - khoa Piano đã đoạt giải Nhất bảng B dành cho lứa tuổi dưới 15 tuổi; và Phạm quang Huy, học sinh hệ Trung cấp - khoa Accordeon-Guitare-Jazz, đoạt giải Nhì bảng C dành cho lứa tuổi dưới 19 tuổi.

Năm nay, Cuộc thi Âm nhạc quốc tế Val Tidone đã thu hút 128 thí sinh dự thi ở hai bộ môn Piano, Accordeon và 39 nhóm tham dự thi hòa tấu thính phòng từ nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là lần thứ ba Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cử thí sinh tham dự.

(Theo Vietnam+)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.